Trang chủ Tin tức sự kiện Tổ chức, biên chế và tổ chức phi chính phủ

Tọa đàm điều tra thực trạng quản lý nhà nước về tổ chức và hoạt động của hội trên địa bàn tỉnh Lai Châu
(Ngày đăng :08/12/2016 12:00:00 SA)

Tọa đàm điều tra thực trạng quản lý nhà nước về tổ chức và hoạt động của hội trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thực hiện chương trình công tác năm 2016 của Bộ Nội vụ và hoàn thiện dự án “Điều tra thực trạng quản lý nhà nước về tổ chức và hoạt động của hội”. Ngày 08/12/2016, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu tiến hành tọa đàm và khảo sát thực tế về tổ chức, hoạt động của các tổ chức Hội trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Đến dự chương trình tọa đàm và khảo sát có: Đoàn khảo sát của Trường Đại học Nội vụ do đồng chí Hà Quang Ngọc - Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nội vụ Hà Nội làm trưởng đoàn; đồng chí Trần Văn Vấn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; lãnh đạo Phòng Nội vụ thành phố Lai Châu, huyện Tam Đường; lãnh đạo Phòng Tổ chức, biên chế và Tổ chức phi Chính phủ; Phòng Công chức viên chức, Văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Lai châu và lãnh đạo 15 hội có phạm vi hoạt động trong tỉnh, 05 hội có phạm vi hoạt động trong huyện, thành phố.

Phát biểu khai mạc tại buổi tọa đàm đồng chí Hà Quang Ngọc chỉ ra các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức bộ máy, tình hình hoạt động; những khó khăn, thuận lợi của các tổ chức hội và tổ chức phi chính phủ trong nước; những vấn đề cần làm rõ trước khi ban hành Luật về hội.

Đoàn khảo sát đã tiến hành tọa đàm, trao đổi ý kiến về các nội dung liên quan đến đánh giá việc thực hiện các chính sách, thể chế, cơ chế, mô hình tổ chức và những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về hội và tình hình hoạt động của hội; hướng dẫn trả lời phiếu điều tra xã hội học về tổ chức và hoạt động của hội.

Ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Quang Ngọc thay mặt Đoàn khảo sát cảm ơn và đánh giá cao sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức hội đã thẳng thắn trao đổi và kiến nghị với Đoàn khảo sát các vấn đề còn tồn tại trong tổ chức và quản lý, hoạt động của các tổ chức hội. Đoàn khảo sát tiếp thu, tổng hợp các ý kiến phản ánh của các đại biểu, báo cáo lãnh đạo Trường Đại học Nội vụ xem xét những kiến nghị, đề xuất của các địa phương đưa vào dự án “Điều tra thực trạng quản lý nhà nước về tổ chức và hoạt động của hội” báo cáo Bộ Nội vụ để làm cơ sở đề xuất những thay đổi về cơ chế, chính sách phù hợp trong việc ban hành Luật về Hội./.

Vân Anh - Sở Nội vụ

Tin liên quan

Tọa đàm điều tra thực trạng quản lý nhà nước về tổ chức và hoạt động của hội trên địa bàn tỉnh Lai Châu(13/12/2016 10:37:08 SA)

Thông báo về việc tuyển sinh theo chế độ cử tuyển năm học 2015-2016(08/12/2015 2:33:51 CH)

Bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, thuyết trình hiệu quả trong hoạt động hành chính nhà nước(27/08/2015 7:47:51 SA)

498 Người đang Online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Địa chỉ: Tầng 1, 2 nhà D khu Trung tâm hành chính, chính trị tỉnh Lai Châu

Người chịu trách nhiệm: Vừ A Tiến - Giám đốc

Số điện thoại: 02133.798.989

Email: sonoivu@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn www.sonv.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...