Trang chủ Tin tức sự kiện Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên

Hội nghị tổng kết triển khai thực hiện Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ tỉnh Lai Châu
(Ngày đăng :26/07/2017 12:00:00 SA)

Hội nghị tổng kết triển khai thực hiện Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ tỉnh Lai Châu

Chiều 25/7/2017, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết triển khai thực hiện Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã thuộc 6 huyện nghèo trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Tăng, Giám đốc Sở Nội vụ. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Lãnh đạo UBND, Ban tổ chức huyện ủy, Trưởng phòng Nội vụ 6 huyện: Than Uyên, Tân Uyên, Phong Thổ, Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè cùng các đội viên của Dự án.

Thực hiện Quyết định số 804 ngày 23/3/2011 của Bộ Nội vụ phê duyệt Kế hoạch triển khai Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm phó chủ tịch UBND xã thuộc 62 huyện nghèo theo Quyết định 170/QĐ-TTg ngày 26/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Lai Châu được tăng cường 47 trí thức trẻ ưu tú có trình độ đại học về làm Phó Chủ tịch UBND tại 47 xã thuộc huyện vùng cao đặc biệt khó khăn là: Than Uyên, Tân Uyên, Phong Thổ, Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè.

Đánh giá tại Hội nghị tổng kết, sau 5 năm về nhận nhiệm vụ tại các xã, hết các đội viên đã chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế làm việc của cấp ủy, chính quyền địa phương nơi công tác. Các đội viên cũng đã thể hiện tinh thần xung kích, nhanh chóng hòa nhập với địa phương, tích cực học tập, hiểu biết các phong tục tập quán, lối sống của người dân. Đồng thời, chủ động tham mưu, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp và các chương trình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, ổn định và phát triển kinh tế, củng cố và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn công tác.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo UBND các huyện thuộc Dự án, các đội viên cũng đã nhìn nhận và tham gia ý kiến trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Dự án, đồng thời đề xuất những cách làm hay, những mô hình phát triển kinh tế và giải pháp thực hiện cụ thể gắn với cơ chế đặc thù phát triển kinh tế của từng địa phương, cũng như trao đổi những tâm tư nguyện vọng sau 5 năm thực hiện Dự án của các đội viên.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Ngọc An khẳng định: “Việc tổ chức triển khai, thực hiện Dự án 600 Phó Chủ tịch xã giống như việc "Gieo niềm tin, gặt quả ngọt", là một chủ trương chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước nhằm tăng cường đầu tư nguồn nhân lực cho các xã tại các huyện nghèo, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững; mặt khác từng bước hoàn thiện chính sách cán bộ, tạo môi trường thuận lợi để các đội viên trí thức trẻ ưu tú được rèn luyện, thử sức mình, bằng lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ dám chấp nhận khó khăn, gian khổ, vượt qua chính mình để trưởng thành và tương lai có thể sẽ là nguồn cán bộ chủ chốt góp phần xây dựng quê hương Lai Châu và đất nước ngày càng giàu mạnh”.

Đối với tỉnh Lai Châu, quá trình thực hiện Dự án đã đảm bảo đúng yêu cầu đề ra từ khâu tuyển chọn các đội viên đến việc bố trí phân công nhiệm vụ cụ thể, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, bố trí cơ sở vật chất đảm bảo cho các đội viên yên tâm công tác. Qua đó đã khích lệ, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, khát khao được cống hiến của các đội viên tham gia vào các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kết thúc dự án, các đội viên đã được bố trí công tác và được quy hoạch vào các vị trí quan trọng của xã, của huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các huyện và các xã tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện các đội viên, bố trí sắp xếp vị trí phù hợp với năng lực, phát huy khả năng công tác thực tiễn góp phần đưa kinh tế - xã hội địa phương phát triển, đề nghị các ngành và các địa phương cần thực hiện đầy đủ các chính sách thu hút để các đội viên yên tâm công tác.

Về phía các đội viên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các hội viên xác định đây là niềm vinh dự lớn mà Đảng, nhân dân giao phó, xác định rõ tinh thần trách nhiệm của bản thân, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị, 08 tập thể và 22 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu thực hiện Dự án tại tỉnh Lai Châu giai đoạn 2012 - 2017. 

 

Tin liên quan

Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026(16/06/2021 9:39:54 SA)

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026(07/04/2021 4:36:43 CH)

Ủy ban bầu cử tỉnh Lai Châu tổ chức họp về triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026(15/03/2021 9:22:18 SA)

Hội nghị hiệp thương giải quyết địa giới hành chính giữa hai tỉnh Lai Châu và Sơn La(25/05/2020 3:55:14 CH)

Kế hoạch tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” khối chính quyền tỉnh Lai Châu lần thứ II, năm 2020(13/03/2020 10:08:18 SA)

568 Người đang Online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Địa chỉ: Tầng 1, 2 nhà D khu Trung tâm hành chính, chính trị tỉnh Lai Châu

Người chịu trách nhiệm: Vừ A Tiến - Giám đốc

Số điện thoại: 02133.798.989

Email: sonoivu@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn www.sonv.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...