Trang chủ Tin tức sự kiện Tôn giáo

Lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu tiếp đại diện Tòa Giám mục Hưng Hóa
(Ngày đăng :08/03/2017 12:00:00 SA)

Lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu tiếp đại diện Tòa Giám mục Hưng Hóa

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, sáng ngày 08.3.2017, Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục phụ tá Tòa Giám mục Hưng Hóa cùng đoàn chức sắc Công giáo đã đến chào thăm lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu.

Tiếp đoàn Tòa Giám mục Hưng Hóa có Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu, Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu, lãnh đạo Sở Nội vụ và cán bộ, công chức Phòng Tôn giáo, Sở Nội vụ.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí vui vẻ, thân mật

Tại buổi chào thăm lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu, Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long báo cáo nội dung, chương trình mục vụ trên địa bàn tỉnh Lai Châu theo quy định của giáo luật 1983 của giáo hội Công giáo. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới lãnh đạo và chính quyền các cấp tỉnh Lai Châu đã quan tâm tới đồng bào Công giáo trong thời gian qua; Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long đề đạt mong muốn lãnh đạo và chính quyền các cấp tỉnh Lai Châu tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa để đời sống vật chất, tinh thần và sinh hoạt tôn giáo của giáo dân trên địa bàn tỉnh ngày một tốt hơn. Đồng thời mong muốn có thêm nhiều cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo chính quyền địa phương để đôi bên thêm hiểu nhau và có tiếng nói chung về tôn giáo.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu khẳng định chính quyền các cấp tỉnh Lai Châu luôn tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào Công giáo sinh hoạt thuần túy theo quy định của pháp luật đặc biệt là các ngày lễ trọng của đạo Công giáo. Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Tòa Giám mục Hưng Hóa trong việc giúp đỡ và ổn định đời sống tâm linh của đồng bào Công giáo trên địa bàn. Đề nghị Tòa Giám mục Hưng Hóa tiếp tục động viên, giáo dục đồng bào Công giáo sống tốt đời đẹp đạo, “kính Chúa yêu nước”, đồng hành cùng dân tộc, tuân thủ theo chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở Nội vụ, cơ quan quản lý nhà nước về tôn giáo tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến tôn giáo nói chung và Công giáo nói riêng. Yêu cầu Sở Nội vụ giao Phòng Tôn giáo trực tiếp làm đầu mối liên lạc giữa Tòa Giám mục Hưng Hóa và chính quyền các cấp để kịp thời giải quyết các vụ việc, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng của đồng bào Công giáo cũng như đảm bảo các quy định của pháp luật.

Phòng Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu

Tin liên quan

Kiểm tra, nắm bắt tình hình tôn giáo trong dịp lễ Noel năm 2017(04/01/2018 9:19:04 SA)

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo tại điểm nhóm Cò Ký, xã Tung Qua Lìn, huyện Phong Thổ năm 2017(09/08/2017 3:45:58 CH)

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2017(17/07/2017 1:41:25 CH)

Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Lai Châu lần thứ II nhiệm kỳ 2017 - 2022(04/07/2017 7:08:29 SA)

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Đại Lễ Phật đản PL. 2561 – DL. 2017(12/05/2017 3:28:11 CH)

556 Người đang Online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Địa chỉ: Tầng 1, 2 nhà D khu Trung tâm hành chính, chính trị tỉnh Lai Châu

Người chịu trách nhiệm: Vừ A Tiến - Giám đốc

Số điện thoại: 02133.798.989

Email: sonoivu@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn www.sonv.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...