Trang chủ Tin tức sự kiện Tin trong ngành

Lễ bàn giao đội viên đề án 500 công chức cấp xã tỉnh Lai Châu
(Ngày đăng :28/07/2015 12:00:00 SA)

Bàn giao 15 Đội viên Đề án 500 tỉnh Lai Châu có trình độ đại học và chuyên ngành phù hợp bố trí vào 04 vị trí chức danh công chức cấp xã là Địa chính – Nông nghiệp xây dựng và Môi trường (7 người), Tài chính – Kế toán (2 người), Văn phòng – Thống kê (3 người), Văn hóa – Xã hội (3 người) của 15 xã khó khăn thuộc 5 huyện Than Uyên, Phong Thổ, Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè nhằm giúp cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương phát triển kinh tế - xã hội góp phần xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; Thông qua các hoạt động thực tiễn ở cơ sở tạo cơ hội, điều kiện để trí thức trẻ phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành, tạo nguồn cán bộ, công chức cho các địa phương.

Đ/c Nguyễn Văn Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ trao Quyết định cho các Đội viên Đề án 500

Thực hiện Quyết định số 1758/QĐ-TTg ngày 30/9/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (gọi tắt là Đề án 500); Quyết định số 1152/QĐ-BNV ngày 22/10/2013 của Bộ Nội vụ phê duyệt Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020. Sáng ngày 28/7/2015, Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu đã phối hợp với các cấp, các ngành trong tỉnh tổ chức bàn giao Đội viên Đề án 500 tỉnh Lai Châu cho các huyện Than Uyên, Phong Thổ, Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè. Dự Lễ bàn giao có các đồng chí đại diện lãnh đạo: các sở, ngành tỉnh; Ban Tổ chức Tỉnh ủy; UBND huyện, phòng Nội vụ các huyện, UBND các xã trong phạm vi điều chỉnh của Đề án 500.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã công bố Quyết định số 761/QĐ-UBND ngày 24/7/2015 của UBND tỉnh Lai Châu về việc Phân công nhiệm vụ và bố trí công tác đối với Đội viên Đề án 500 tỉnh Lai Châu tăng cường về làm công chức cấp xã tại 05 huyện Than Uyên, Phong Thổ, Sìn Hồ, Nậm Nhùn, Mường Tè; Đồng chí Nguyễn Tiến Tăng - Giám đốc Sở Nội vụ trao quyết định của UBND tỉnh và bàn giao 15 Đội viên Đề án 500 tỉnh Lai Châu cho đại diện lãnh đạo UBND của 5 huyện trong Đề án và đề nghị cấp ủy, chính quyền các huyện, các xã tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Đội viên về nơi ăn, ở và bố trí công tác phù hợp với trình độ chuyên môn đã được tuyển chọn, tạo điều kiện thuận lợi cho các em sớm hòa nhập với môi trường công tác mới và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, đồng thời qua đó cũng trao đổi sơ lược về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh với Đội viên và hy vọng với bầu nhiệt huyết, sự năng động, sáng tạo và khát khao cống hiến của tuổi trẻ, cùng với sự quan tâm sâu sát của các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, cấp ủy chính quyền các cấp, Đội viên Đề án 500 tỉnh Lai Châu sẽ không dao động trước những khó khăn, thử thách, ra sức học tập, nghiên cứu, lắm chắc các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, thường xuyên xuống địa bàn tìm hiểu, lắm tình hình tâm tư nguyện vọng của nhân dân, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để tham mưu, xử lý công việc được giao hiệu quả, trở thành những nhân tố đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, kết thúc Đề án 100% Đội viên trở thành công chức cấp xã, cấp huyện.

Thay mặt cho 15 Đội viên Đề án 500 tỉnh Lai Châu, em Teo Thị Thanh Thảo phát biểu cảm nghĩ của mình: "Chúng em rất vui mừng và phấn khởi khi trúng tuyển trở thành Đội viên Đề án 500 tỉnh Lai Châu, được lãnh đạo các cấp quan tâm bồi dưỡng kiến thức cơ bản về quản lý Nhà nước, kỹ năng, phương pháp làm việc của một công chức cấp xã, được trải nghiệm thực tế tại cơ sở trước khi về xã công tác đảm nhiệm chức danh công chức đã được tuyển chọn. 5 năm không phải là quá dài nhưng đó là một chặng đường còn nhiều khó khăn và thử thách, chúng em rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp, của người dân trong tỉnh khi chúng em về xã công tác. Giờ đây, chúng em đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ về các xã của đồng bào vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc và miền núi của tỉnh Lai Châu. Chúng em hứa sẽ không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tiễn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao"./.