Trang chủ Tin tức sự kiện Cải cách hành chính

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính
(Ngày đăng :04/07/2019 5:16:40 CH)

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

Thực hiện Nghị định số 92/2017/NĐ-CP ngày 07/8/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính. Để đảm bảo cho việc thực hiện các quy định hành chính được công khai, minh bạch, giảm phiền hà cho tổ chức và cá nhân. Từ ngày 26/6/2019 tổ chức, cá nhân có thể:

Phản ảnh những vướng mắc cụ thể trong thực hiện quy định hành chính do hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc không thực hiện, hoặc thực hiện không đúng quy định hành chính của cơ quan, cán bộ, công chức Nhà nước như: Từ chối thực hiện, kéo dài thời gian thực hiện thủ tục hành chính; tự ý yêu cầu, bổ sung thêm hồ sơ, giấy tờ ngoài quy định của pháp luật; sách nhiễu, gây phiền hà, đùn đẩy trách nhiệm; không niêm yết, công khai, minh bạch thủ tục hành chính hoặc niêm yết công khai không đầy đủ các thủ tục hành chính tại nơi giải quyết thủ tục hành chính; thủ tục hành chính được niêm yết công khai đã hết hiệu lực thi hành hoặc trái với nội dung thủ tục hành chính được đăng tải trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính tại địa chỉ: http://csdl.thutuchanhchinh.vn. Bằng cách:

1. Gửi qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân tại địa chỉ: http://nguoidan.chinhphu.vn hoặc Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ: http://doanhnghiep.chinhphu.vn

2. Gửi đến cơ quan chuyên môn: Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh Lai Châu (Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính).

- Địa chỉ: Tầng 4, nhà B, Trung tâm Hành chính – Chính trị tỉnh, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

3. Qua số điện thoại đường dây nóng: 0213.3883.388

4. Qua địa chỉ E-mail: duongdaynong@laichau.gov.vn

Bên cạnh đó tổ chức, cá nhân có thể phản ảnh các quy định hành chính không phù hợp với thực tế; không đồng bộ, thiếu thống nhất; không hợp pháp hoặc trái với các Điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập; hoặc có sáng kiến ban hành mới quy định hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh, đời sống Nhân dân; Những vấn đề khác liên quan đến quy định hành chính.

Chi tiết thông báo tải tại đây.

Hoàng Tuấn - SNV