Trang chủ Tin tức sự kiện Cải cách hành chính

Hội thi tìm hiểu CCHC nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2017
(Ngày đăng :30/07/2017 12:00:00 SA)

Hội thi tìm hiểu CCHC nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2017

Trong hai ngày, từ ngày 28 đến ngày 29 tháng 7 năm 2017 tại Trung tâm Hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu đã diễn ra Hội thi Tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2017.

Hội thi có sự tham gia của 16 đội thi đến từ các sở, Bảo hiểm xã hội tỉnh, UBND các huyện, thành phố. Mỗi đội thi phải trải qua 3 phần thi là: màn chào hỏi, thi kiến thức về công tác cải cách hành chính, và màn thi tiểu phẩm.

Đ/c Tống Thanh Hải - P. Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội thi

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời những mặt tích cực, điển hình tiên tiến cũng như những hạn chế, tồn tại trong công tác cải cách hành chính từ đó đưa ra các giải pháp đồng bộ, toàn diện, hiệu quả. Bên cạnh đó Hội thi còn là hoạt động thiết thực để cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác CCHC của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh được giao lưu, học hỏi và thể hiện kiến thức, kinh nghiệm của mình trong công tác này.

Qua Hội thi đã truyền tải được những nội dung mà công tác tuyên truyền cải cách hành chính đang hướng tới, tạo được sự lan tỏa trong nhận thức về công tác cải cách hành chính tới cán bộ, công chức, viên chức và người dân. Bởi với hình thức sân khấu hóa, những hoạt động công vụ hàng ngày tưởng chừng như khô khan, cứng nhắc được thể hiện trên sân khấu một cách đa sắc màu, giàu cảm xúc, đi sâu vào lòng người một cách rất sâu đậm.

16 đội dự thi là 16 sắc màu, rực rỡ và tỏa sáng. Mỗi tác phẩm mang đến Hội thi chính là tâm huyết của các đội dự thi đối với Hội thi nói riêng và đối với công tác cải cách hành chính của tỉnh nói chung. Bao trùm lên Hội thi là thông điệp “cùng nhau chung tay cải cách hành chính”, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế xã hội – xây dựng tỉnh Lai Châu ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và các giải khác cho các đội thi.

Một số hình ảnh hội thi:

Hoàng Tuấn - Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu