Trang chủ Tin tức sự kiện Cải cách hành chính

Hội nghị trực tuyến đánh giá sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước
(Ngày đăng :14/03/2017 12:00:00 SA)

Hội nghị trực tuyến đánh giá sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước

Sáng ngày 14/3/2017, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá việc đo lường, xác định Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước.

Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Lê Vĩnh Tân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ; Đồng chí Nguyễn Văn Được – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Tại đầu cầu trực tuyến tỉnh Lai Châu có đồng chí Nguyễn Tiến Tăng – Giám đốc Sở Nội vụ, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, UBND thành phố Lai Châu, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Lai Châu, Hội Cựu chiến binh thành phố Lai Châu, Phòng Nội vụ thành phố và lãnh đạo, chuyên viên Phòng Cải cách hành chính Sở Nội vụ.

Tại đầu cầu trực tuyến tỉnh Lai Châu

Với mục tiêu đến năm 2020, 80% người dân hài lòng về sự phục vụ của bộ máy chính quyền các cấp. Do đó Chính phủ đã giao cho Bộ Nội vụ chủ trì xây dựng Đề án “Phương pháp đo lường sự hài lòng của cá nhân, tổ chức đối sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước”. Để triển khai thực hiện đề án, năm 2015 Bộ Nội vụ đã chủ trì, phối hợp với Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức trên phạm vi cả nước.

Năm 2015 triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức với 6 thủ tục hành chính: cấp giấy CMND; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giấy phép xây dựng nhà ở; giấy đăng ký kết hôn và chứng thực, tại 10 địa phương (3 thành phố: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và 7 tỉnh: Quảng Ninh, Lai Châu, Hưng Yên, Hà Tĩnh, Đắc Lắc, Tây Ninh, Cà Mau) để cho ra chỉ số SIPAS lần đầu tiên.

Các thủ tục hành chính đều được đánh giá trên 5 tiêu chí: (1) Về tiếp cận dịch vụ; (2) Về thủ tục hành chính; (3) Về công chức; (4) Về kết quả giải quyết thủ tục hành chính; (5) Sự hài lòng về toàn bộ quá trình giải quyết thủ tục hành chính, tổ chức. Kết quả, nhóm 3 thủ tục giải quyết ở cấp huyện (gồm chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng nhà ở) có các chỉ số thấp hơn nhóm 3 thủ tục giải quyết ở cấp xã (gồm giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh và chứng thực).

Các chỉ số phản ánh cảm nhận của người dân, tổ chức về chất lượng giải quyết thủ tục hành chính thấp hơn các chỉ số phản ánh sự hài lòng của các đối tượng. Các chỉ số chất lượng của 6 thủ tục nằm trong khoảng 40-70%, các chỉ số hài lòng của 6 thủ tục trong khoảng 70-90%.

Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có các chỉ số thấp nhất trong số 6 thủ tục trong khi thủ tục cấp giấy đăng ký kết hôn có các chỉ số cao nhất.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích và làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, những khó khăn của các bộ, ngành và địa phương khi triển khai, đồng thời đề xuất các kiến nghị, giải pháp để triển khai đo lường, xác định chỉ số hài lòng thống nhất, hiệu lực, hiệu quả trong thời gian tới.

Như Hoa – Phòng CCHC

Tin liên quan

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác CCHC năm 2017(09/02/2018 1:28:28 CH)

Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ kiểm tra công tác CCHC tại tỉnh Lai Châu(05/12/2017 2:47:22 CH)

Bồi dưỡng Kỹ năng thực hiện cải cách hành chính năm 2017(23/11/2017 2:10:22 CH)

Hội thi tìm hiểu CCHC nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2017(09/08/2017 5:22:48 CH)

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác CCHC 6 tháng đầu năm 2017 và Công bố Chỉ số CCHC năm 2016 của các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố(28/06/2017 10:30:23 SA)

446 Người đang Online

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NỘI VỤ TỈNH LAI CHÂU

Người chịu trách nhiệm: Vừ A Tiến - Giám đốc

Số điện thoại: 02133.798.989

Email: sonoivu@laichau.gov.vn

Ghi rõ nguồn www.sonv.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...